Theo báo cáo, chi Hội nghề nghiệp “Trồng rau an toàn” tại khu phố 8 Nhơn Phú đã được thành lập từ tháng 10/2023 với 17 thành viên tham gia là hội viên nông dân trong khu phố liên kết sản xuất. Trong năm, chi Hội đã phát triển thêm 3 thành viên, lũy kế đến nay chi Hội có tổng 20 thành viên. Tổng diện tích trồng rau an toàn của các thành viên trong chi Hội khoảng 10ha, do quá trình đô thị hóa tại địa phương quá nhanh nên diện tích đất sản xuất ngày càng thu hẹp, các hộ tận dụng diện tích còn lại sau thu hồi và đất trống xung quanh nhà của hộ gia đình để cải tạo trồng các loại rau màu phù hợp như: cải, rau thơm, rau muống, rau răm, hành, ngò,... để luân phiên thu hoạch và bán theo đợt, thời gian từ khi trồng đến khi thu hoạch khoảng 25 - 35 ngày/vụ cho từng loại rau; tùy theo diện tích sản xuất mỗi thành viên trong chi Hội thu hoạch với sản lượng từ 15 - 30kg rau thương phẩm, giá bán dao động từ 10.000 - 30.000 đồng/kg tùy theo chủng loại rau và phụ thuộc vào từng thời điểm.
Chi Hội duy trì sinh hoạt định kỳ 3 tháng/lần để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình trồng rau, cập nhật tình hình sản xuất rau của các thành viên trong chi Hội, qua đó đề ra kế hoạch sản xuất của mùa vụ tới. Sau một năm hoạt động, chi Hội trồng rau an toàn khu phố 8 bước đầu mang lại hiệu quả, góp phần thay đổi nhận thức của hội viên nông dân từ sản xuất nông nghiệp manh mún sang sản xuất với hình thức tập trung, liên kết, hỗ trợ nhau về kỹ thuật, giống và đầu ra. Trong năm 2024, các thành viên chi Hội cũng được tham gia lớp tập huấn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả trên cây rau và giới thiệu các giống rau mới do Hội Nông dân phường cùng với chính quyền địa phương phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố tổ chức. Một số thành viên đã thử nghiệm trồng rau theo hướng thủy canh và các mô hình rau mới như súp lơ vàng chịu nhiệt, ...
Việc phát triển mô hình chi Hội nghề nghiệp trồng rau an toàn tại khu phố 8 việc làm hết sức quan trọng, góp phần làm thay đổi nhận thức của hội viên nông dân xưa nay sản xuất rau theo lối truyền thống, vất vả, manh mún sang sản xuất hàng hóa tập trung gắn với thị trường, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho hội viên, đảm bảo cung cấp ra thị trường những thực phẩm sạch, an toàn, vì sức khỏe cộng đồng.