Theo anh Vũ, qua khảo sát thị trường, anh thấy bánh canh là món ăn phổ biến, ở đâu cũng có, nhưng hàng quán chỉ bán lẻ, dạng tươi. Thị trường đã có bún khô, mì khô, phở khô và nhiều thứ khác có thể chế biến theo kiểu ăn liền, bảo quản được lâu, tiện lợi cho người tiêu dùng nhưng bánh canh thì chưa có. Chốt lại như thế xong anh Vũ tập trung đầu tư nghiên cứu để làm cho được sản phẩm này.
Sau hơn 2 năm nghiên cứu, qua nhiều lần thất bại, anh Vũ đã thành công khi làm ra được sợi bột bánh canh rau củ sấy khô. Tháng 2 năm 2020, anh Vũ đầu tư hơn 250 triệu đồng mua sắm máy móc, thiết bị, nguyên liệu và thành lập Công ty TNHH Một Thành viên Vita để sản xuất, kinh doanh sản phẩm sợi bột bánh canh rau củ.
Anh Vũ cho biết sản phẩm bánh canh rau củ được làm từ 2 loại bột mì và bột gạo. Bánh canh có 5 màu, gồm: màu xanh từ hoa đậu biếc, màu đỏ từ củ dền, màu vàng từ bí đỏ, màu đen từ hạt mè đen, màu xanh lá cây từ lá chùm ngây.
Đầu năm 2023, anh Vũ sản xuất thêm dòng bánh hỏi rau củ. Sản phẩm đang được phân phối cho các siêu thị tại TP.HCM, một số cửa hàng bán lẻ và bán trên trang web của công ty. Bắt đầu hành trình khởi nghiệp với mô hình sản xuất bánh canh, bánh hỏi rau củ sấy khô. Các sản phẩm này đã giúp anh Vũ có doanh thu hơn 300 triệu đồng/năm.
Ông Trần Văn Lượng - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tây Sơn, cho biết : “ Sản phẩm bánh canh rau củ của anh Đặng Ngọc Vũ đã được Hội đồng đánh giá, thẩm định sản phẩm OCOP huyện Tây Sơn xếp hạng 3 sao từ năm 2022 và sản phẩm bánh hỏi rau củ được xếp hạng 3 sao vào năm 2024. Dự án “Sản xuất bánh hỏi rau củ Vidata” của tác giả Đặng Ngọc Vũ đến từ Công ty TNHH Một Thành viên Vita ở xã Bình nghi, huyện Tây Sơn đã xuất sắc đoạt giải Nhất tại Cuộc thi Nông dân khởi nghiệp sáng tạo do Hội Nông dân tỉnh Bình Định tổ chức năm 2024 ”.